Please enable JavaScript to access this page.

Friday, June 5, 2009

Ace Utilities 5.0.0 Build 461 - Final + Portable - công cụ dọn dẹp máy tính tốt nhất

   Nếu bạn cần một chương trình quét dọn máy tính thật sự nhanh và tốt, thì không chương trình nào có thể vượt qua được ACE Utilities (AC). Được ToptenReview đánh giá là công cụ tốt nhất hiện nay, AC có thể xóa các rác trong máy tính của bạn với một thời gian nhanh nhất với hiệu quả tuyệt vời nhất.
Tính năng của AC gồm:
- Clean Up: các công cụ dọn dep file rác, registry và các history của trình duyệt.
- Optimize: tối ưu máy tính với công cụ quản lý ứng dụng tự khởi động, tìm kiếm file trùng lập và gỡ bỏ sạch sẽ ứng dụng đã từng cài.
- Protect: bảo vệ máy tính bằng việc xóa bỏ các tập tin không thể phục hồi và quét ổ đĩa để xóa các tập tin còn có thể khôi phục.
- Miscellaneous: các công cụ nhỏ khác như tìm thư mục rỗng, xem tình hình dung lượng đĩa và hẹn giờ cho chương trình.
- Ngoài ra bạn còn có thể ngay lập tức quét dọn máy tính, quét dọn registry và nhiều thao tác khác bằng cách bấm vào nút Wizard > Start và chờ một chút là xong.
- AC cũng hỗ trợ phục hồi lại các thiết lập bi thay đổi bằng cách bấm vào nút Restore.
 
Cách sử dụng các tính năng:
1. Clean Up: Gồm các chức năng giúp dọn dẹp rác thải, các tập tin dư thừa của hệ thống.
o  Remove Junk Files: thanh lý các thành phần dư thừa trên ổ đĩa cứng (đây là chức năng dọn dẹp toàn diện và thật sự là cần thiết sau một thời gian dài sử dụng máy tính). Nhấp chọn chức năng, chọn tên ổ đĩa cần làm sạch, nhấp nút Scan để bắt đầu quá trình, sau khi hoàn tất bạn nhấp Delete để xoá toàn bộ (hay chọn lọc tập tin xoá bằng cách đánh dấu chọn trước khi delete), xem hình 1.

Hình 1
o  Clean System Registry: chức năng giúp dọn dẹp nhanh các khoá trùng lắp, bị lỗi hay dư thừa sau quá trình gỡ bỏ phần mềm cài đặt trong cấu hình hệ thống Registry. Nhấp chọn chức năng, nhấp Scan để bắt đầu, sau khi hoàn tất nhấp Remove All để loại bỏ, xem hình 2.

Hình 2
o  Erase Your History: chức năng giúp xoá toàn bộ các dấu vết sử dụng máy tính trong thời điểm quá khứ để giải phóng không gian cho ổ cứng.
o  Fix Invalid Shortcuts: chức năng giúp dò tìm và thanh lý các Shortcut bị lỗi (các Shortcut không có liên kết).
2. Thẻ Optimize: các chức năng tối ưu hệ thống Windows.
o  Auto Start manager: quản lý các chương trình khởi động cùng lúc với Windows (chức năng quan trọng giúp cải thiện tốc độ khởi động máy tính). Chọn chức năng và thêm bớt các trình ứng dụng chạy nền bằng cách bỏ dấu chọn phía trước tương ứng, xem hình 3.

Hình 3
Find duplicate files: chức năng giúp truy tìm các thư mục và tập tin có tên trùng lắp trên ổ cứng để từ đó bạn có thể kiểm soát và đưa ra phương pháp thanh lý phù hợp để giải phóng không gian ổ cứng. Sau khi kết thúc quá trình tìm kiếm chương trình sẽ nhóm các dữ liệu có tên giống nhau thành từng nhóm rất dễ quản lý để bạn có thể dễ dàng thanh lý mà không bị nhầm lẫn, xem hình 5.

Hình 4
o  UnInstall manager: chức năng giúp quản lý gỡ bỏ các chương trình được cài đặt trên hệ thống (hiệu quả với các chương trình mà bạn không thể gỡ bỏ bằng mục Add/Remove Program trong Control Panel của Windows)
3. Thẻ Protect: các chương năng về bảo mật dữ liệu.
o   Security Delete Files: chức năng giúp xoá dữ liệu mà không thể phục hồi lại được bằng bất cứ chương trình nào (người khác sẽ không thể phục hồi lại các dữ liệu mà bạn đã xoá bằng chức năng này). Nhấp chọn chức năng, nhấp nút công cụ Add File or Folder để đưa vào dữ liệu cần xoá, nhấp nút Start Wipe để xoá dữ liệu trong danh sách, xem hình 6.

Hình 5
o  Wipe deleted File Data: chức năng giúp xoá nhanh dữ liệu trong thùng rác chỉ với cái nhấp chuột (chức năng này cũng xuất hiện khi bạn nhấp phải vào thùng rác)
4. Thẻ Miscellaneous: một số chức năng về quản lý hệ thống khác
o   Find Empty Folder: giúp truy tìm và thanh lý các thư mục rỗng trên ổ đĩa cứng.
o   Disk Analysis: chức năng lập biểu đồ thống kê về dung lượng chiếm giữ của các thư mục dữ liêu trên ổ cứng giúp bạn có được một định hướng sử dụng dữ liệu hợp lý, xem hình 6.

Hình 6
Scheduled System Maintenance: chức năng giúp lên lịch dọn dẹp hệ thống một cách tự động do người sử dụng thiết lập tuỳ biến (ứng dụng bạn có thể cho chức năng xoá rác và xoá hết dấu vết sử dụng trên máy tính tự động mỗi khi khởi động Windows bằng thao tác chọn như hình 7).

Hình 7
Size: 6.29 MB
Download Beta
Download Final
  • REG
Name: www.namln.com
Seri: 0JAZ7Z-1F2FHM-AE2QBJ-D1GHHQ-YDKPQ5
  • REG
Name: www.namln.com
Seri: 0JAZ7Z-1F2FHM-AE2QBJ-D1GHHQ-YDKPQ5

Để làm portable bạn chỉ cần chép các tập tin trong thư mục cài đặt (C:\Program Files\Ace Utilities) vào ổ đĩa USB là được .

No comments:

Post a Comment