Please enable JavaScript to access this page.

Thursday, May 21, 2009

WinXP Manager 6.0.5 - Chỉnh sửa quản lý Windows XP

Đôi khi việc sử dụng máy tính và quản lý các Programs trong máy tính còn có nhiều phức tạp trong cách dùng. Việc dọn dẹp và tinh chỉnh các tùy chọn của Windows rất khó khăn. Vì thế chương trình WinXP Manager làgiải pháp khá hiệu quả cho người sử dụng máy tính.

Một số tính năng chính của chương trình

Information: Hiển thị chi tiết thông tin của hệ điều hành và phần cứng trên máy của bạn.

Optimizer: Quản lý Windows Startup, tốc độ Shutdown, màn hình và bộ nhớ trống của hệ thống.

Cleaner: Tìm và dọn dẹp các tập tin rác, tập tin hệ thống, hình nền và screensaver không cần thiết nhằm giải phóng đĩa cứng của bạn.

Customization: Các công cụ trong mục này giúp bạn thay đổi thông tin của hệ điều hành như người sử dụng, phiên bản, mã số đăng ký, …

Security: Bạn có thể thiết lập các tùy chọn cho Desktop, Menu, Control Panel như vô hiệu hóa Registry Editor, Task Manager, Command Prompt, Recycle Bin, Windows Updates …

Network: Tối ưu hóa các thông số nhằm giúp bạn kết nối Internet nhanh hơn, an toàn hơn.

Misc Uilities: Bao gồm một bộ sưu tập các tiện ích sẵn có của Windows

Nó sẽ giúp bạn quản lý máy tính và các chương trình hiệu quả hơn rất nhiều mà thao tác lại khá đơn giản.

Sau đây là một ví dụ hướng dẫn làm cho WinXP chạy tối ưu hơn.

Chạy chương trình, chọn thẻ Optimize --> Chọn tab System Speed. Ở mục này các bạn có thể chọn tất cả các tùy chọn dùng để tăng tốc hệ thống như Tắt dịch vụ index (dùng cho tìm kiếm), tự động đóng các chương trình bị treo, tắt trình kiểm lỗi Dr. Watson… như trong hình

Các tab Shutdown Speed, Startup Speed cũng cung cấp các tùy chọn giúp bạn có thể loại bỏ cũng như tối ưu các tác vụ mà không cần phải bận tâm đến Registry. Sau khi bạn lựa chọn xong bạn có thể phải khởi động lại Windows và bạn sẽ tự mình đánh giá được tốc độ đã được cải thiện như thế nào.
Ngoài ra bạn còn có thể truy cập thêm nhiều tính năng khác như ẩn ổ đĩa, thư mục, mã hóa file, mã hóa thư mục, thay đổi hình nền, quét rác, dồn registry, chống sao chép vào đĩa USB, khóa ổ đĩa USB hay bỏ khóa do virus làm mất Folder Options , Task Manager, Registry… một cách dễ dàng chỉ bằng các cú nhắp chuột. 
_____________

Với WinXP Manager bạn có thể dễ dàng “can thiệp sâu” vào các chức năng của Windows XP, điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn cũng như tối ưu hóa hệ thống.Đây là một chương trình được đánh giá rất cao trên các tạp chí nước ngoài với hơn 26 công cụ được tích hợp để tối ưu cho hệ thống của bạn, giúp hệ thống của bạn chạy nhanh và ổn định hơn. Ngoài ra còn có 1 số công cụ giúp bạn làm được nhiều điều hơn mà Windows XP không thể có.

Information: Hiển thị chi tiết thông tin của hệ điều hành và phần cứng trên máy của bạn. Trong mục này còn có 1 công cụ tên là Process Manager, công cụ này tương đối giống với Task Manager của WinXP. Tuy nhiên mạnh hơn rất nhiều vì ngoài hiển thị các phần mềm đang chạy công cụ còn phân tích luôn các chương trình đang được nạp vào RAM.

Optimizer: Quản lý Windows Startup, tốc độ Shutdown, màn hình và bộ nhớ trống của hệ thống. Tối ưu hóa các thiết lập nhằm tăng tốc hệ thống. Ngoài ra còn cho phép bạn loại bỏ các dịch vụ kèm theo khi khi khởi động Windows. Đặc biệt còn có một công cụ rất hay tên là System Repair, công cụ này cho phép bạn sửa lỗi của hệ thống như sửa chữa các hàm thư viện (*.dll), lỗi Shutdown máy ,lỗi không nhận dạng ổ CD, bộ xử lý AMD không làm việc với card chuẩn AGP, … mà không cần khởi động lại máy.

Cleaner: Tìm và dọn dẹp các tập tin rác, tập tin hệ thống, hình nền và screensaver không cần thiết nhằm giải phóng đĩa cứng của bạn. Ngoài ra còn có tiện ích để dọn dẹp, sửa chữa các liên kết không còn trong registry và các phần mềm tiện ích của hệ điều hành, …

Customization: Các công cụ trong mục này giúp bạn thay đổi thông tin của hệ điều hành như người sử dụng, phiên bản, mã số đăng ký, … và các công cụ điều khiển chuột, thay đổi các biểu tượng của Windows XP. Đặc biệt có thêm 1 tiện ích khá hay là Wallpaper Changer, cho phép bạn lập 1 danh sách các hình nền để thay đổi theo thời gian định sẵn.

Security: Bạn có thể thiết lập các tùy chọn cho Desktop, Menu, Control Panel như vô hiệu hóa Registry Editor, Task Manager, Command Prompt, Recycle Bin, Windows Updates hay giấu màn hình chào mừng của Windows, tự động đăng nhập, đến giới hạn số lần đăng nhập sai … nói chung là có rất rất nhiều tùy chọn cho bạn để bạn có thể tinh chỉnh mọi thứ của Windows. Tuyệt thật phải không các bạn?

Network: Tối ưu hóa các thông số nhằm giúp bạn kết nối Internet nhanh hơn, an toàn hơn. Không những thế bạn còn được phép tinh chỉnh trình duyệt Internet Exploer để chạy ổn định hơn hay vô hiệu hóa IE. Ngoài ra còn có công cụ quản lý Outlook Express và Favorites. Đặc biệt hơn trong phần này có hẳn 1 công cụ tên là Messenger Sender cho phép bạn gửi thông điệp cho các thành viên trong mạng nội bộ (tuyệt quá phải không).

Misc Uilities: Bao gồm một bộ sưu tập các tiện ích sẵn có của Windows mà bạn có thể chưa biết, ngoài ra trong mục này còn có tiện ích tự động Shutdown máy vi tính. Hay hơn là công cụ XP Visual Styles giúp cho các chương trình cũ có giao diện giống như Windows XP, …

No comments:

Post a Comment