Please enable JavaScript to access this page.

Wednesday, May 13, 2009

Comodo Internet Security 3.9.76924.507 - chương trình bảo mật hoàn toàn miễn phí

    COMODO Internet Security là sự lưa chọn hoàn hảo cho máy tính của bạn trong việc chống lại sự lây nhiễm Virut , các phần mềm độc hại khi lướt nét và các Hacker. COMODO Internet Security bao gồm : COMODO Antivirus, COMODO Firewall và COMODO Defense Plus

Đây là các chức năng chính của COMODO Internet Security:

Chế độ Clean PC
Tính năng nổi tiếng này lập hồ sơ một máy tính mới cùng các ứng dụng và đăng kí các ứng dụng hiện có vào danh sách an toàn. Kể từ thời điểm đó, chỉ các ứng dụng được liệt kê trong cơ sở dữ liệu hơn 1 triệu ứng dụng đáng tin của Comodo hay các ứng dụng mới bạn cho phép mới được cài đặt. Tính năng này ngăn ngừa hầu hết mọi loại malware và rootkit khỏi tự động cài đặt và bảo vệ máy tính của bạn khỏi virus và malware.

Bộ máy tường lửa mạng tiên tiến
Comodo Pro cung cấp những mức độ cao nhất trong phạm vi an ninh chống lại mọi mối đe dọa từ trong và ngoài

* Bảo vệ chống hacker, malware và trộm danh tính
* Chế độ chạy ẩn mới Stealth Mode giúp máy tính của bạn hoàn toàn vô hình trước hacker hay các âm mưu quét cổng
* Giao diện với các qui ước tùy biến cao (cho người dùng cao cấp)
* Nhận diện tự động các vùng đáng tin cậy trên nền thuật sĩ

Hệ thống phòng ngự nâng cao, ngăn chặn xâm nhập máy chủ Defend Plus
Với Comodo Pro , chúng tôi đã bổ sung một tầng bảo vệ quan trọng khác vào tường lửa đẳng cấp thế giới này. Defense Plus là một trong những hệ thống ngăn chặn xâm nhập máy chủ tiên tiến nhất trong bất kì chương trình an ninh máy để bàn nào.

* Chức năng bảo vệ chống rootkit, các lây nhiễm liên tiến trình, ghi nhận bàn phím,... injections, key-loggers and more
* Xác minh độ tin cậy của mọi chương trình trước khi tải vào bộ nhớ hệ thống
* Cảnh báo cho bạn mỗi khi có ứng dụng không tin cậy đòi chạy hay cài đặt
* Chặn virus, trojan, spyware trước khi chúng xâm nhập hệ thống
* Ngăn chặn các chỉnh sửa trái phép lên các tập tin quan trọng cùng các khóa registry trong hệ điều hành

Khả năng kiểm soát an ninh vô song
Comodo Pro có giao diện các qui ước an ninh được thiết kế lại hoàn toàn. Người dùng có thể nhanh chóng thiết lập các quyền hạn truy xuất trên toàn bộ hay từng ứng dụng thông qua giao diện linh hoạt và dễ hiểu. Tường lửa cũng chứa các chính sách và trình thuật sĩ tạo sẵn giúp đơn giản hóa việc thiết lập các qui ước.

Giao diện người dùng trực quan
Giao diện cải thiện đáng kể so với phiên bản trước

* Màn hình tổng kết cho bạn một cái nhìn tổng quan về các thiết lập an ninh
* Dễ dàng và nhanh chóng di chuyển qua lại giữa các thành phần của tường lửa
* Các trợ giúp và lời khuyên theo ngữ cảnh xuyên suốt chương trình
* Cấu hình đơn giản, chỉ và nhất - không đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn


Tích hợp 3 nhóm chức năng bảo vệ: Antivirus, Firewall, Defense+ lại có bản miễn phí, COMODO Internet Security đúng là một giải pháp tốt, ít có phần mềm nào sánh được, giúp cho máy tính của bạn tránh mọi nguy cơ xuất phát từ Internet.

COMODO Internet Security (CIS) cung cấp các chức năng bảo mật đặc biệt mà ngay cả hai “ông lớn” KIS và BIS cũng không có. CIS không làm máy chạy chậm như các phần mềm cùng chức năng, chỉ chiếm 3MB RAM khi chạy ở chế độ thời gian thực.

Trong quá trình cài đặt, CIS sẽ yêu cầu bạn cung cấp địa chỉ email và khởi động máy lại để hoàn tất. Sau đây là các thành phần chính của CIS:

1. Summary

Liệt kê các thông tin tổng quát về tình trạng của CIS:

- System Status: trạng thái hiện tại của toàn bộ hệ thống, nếu có hình vòng tròn màu đỏ thì bạn phải nhanh chóng kiểm tra xem có chức năng nào đó của CIS chưa hoạt động và phải kích hoạt nó ngay.

- Virus Defense: hiển thị thông tin về cơ sở dữ liệu cũng như chế độ quét virus thời gian thực. Bấm vào Enable để thiết lập lại các tùy chọn về lịch cập nhật dữ liệu, file sẽ không bị quét nếu có dung lượng lớn tới mức nào đó…

- Network Defense: tường lửa kiểm soát các kết nối với bên ngoài (outbound) và các kết nối từ bên ngoài vào máy (inbound). Mặc định tường lửa sẽ ở cấp độ Safe Mode, bạn có thể chỉnh lại bằng cách bấm vào Safe Mode để thay đổi sang cấp độ khác.

- Traffic: liệt kê các tiến trình đang truy cập vào Internet và chiếm bao nhiêu phần trăm băng thông. Bấm vào các tiến trình tương ứng để kiểm tra xem lưu lượng mà nó đã download về.

2. Antivirus

- Run a Scan: cho phép bạn quét virus, trojan, malware trong toàn bộ đĩa cứng.

- Quarantined Items: những tiến trình bị nghi ngờ là virus sẽ tạm thời bị cô lập tại đây. Các bạn có thể khôi phục (Restore) lại những tiến trình mà mình tin chắc không phải là virus.

- View Antivirus Events: trong quá trình quét theo thời gian thực, nếu phát hiện virus thì CIS sẽ tự động diệt hoặc cô lập nó đồng thời lập một báo cáo về sự kiện này và lưu lại, bạn có thể kiểm tra lại dễ dàng.

3. Firewall

- View Firewall Events: tương tự trên, ngoài ra CIS còn cho bạn biết thêm máy tính ở địa chỉ IP nào đã truy cập trái phép vào máy tính của bạn.

- Define a New Trusted Application: tạo danh sách những phần mềm bạn thực sự tin chắc không phải là virus (nhưng vì lý do nào đó CIS lại nghi ngờ nó là virus và block nó lại).

- Define a New Blocked Application: tương tự như trên.

- My Ports Set: đây là tiện ích nhỏ để thiết lập port của modem (mở port chẳng hạn) theo ý mình. Nếu không rành về port, bạn không nên đụng đến phần này.

4. Defense+

- My Protected Files: với chức năng này bạn có thể đặt những file hoặc folder quan trọng của mình trong tình trạng được bảo vệ, đảm bảo không bị virus lây nhiễm dẫn đến phải xóa mất.

- My Pending Files: trong quá trình chạy nền, CIS sẽ kiểm tra và đưa những file bị nghi ngờ vào danh sách “chờ kiểm duyệt” này. Bạn cần kiểm tra các file này, nếu thấy an toàn thì có thể chọn Remove, nếu thấy chưa biết phải xử lý như thế nào thì chọn Submit, CIS sẽ gửi file này lên server để kiểm tra và đưa thông tin vào bản cập nhật gần nhất.

- My Trusted Software Vendor: tạo danh sách các hãng phần mềm tin tưởng trong cơ sở dữ liệu của CIS, sau này khi cài đặt phần mềm của hãng đó, CIS sẽ không đưa ra những câu hỏi yêu cầu xác nhận. Bấm “Add”, chọn đường dẫn đến file cài đặt hoặc file đang chạy trong thanh tiến trình.

- My Protected Registry Keys: đưa những khóa quan trọng hoặc một nhóm các khóa (Start up, Internet Explorer, Important Key) vào tình trạng được bảo vệ an toàn, tránh không cho virus thay đổi các khóa này.

- Thẻ Firewall: tính năng Firewall của CIS sẽ tự động dò tìm và phát hiện các chương trình định kết nối vào Internet, nhờ đó bạn có thể nhận biết được máy tính có cài backdoor, trojan, worm hay không. Để chấp nhận kết nối bạn bấm Allow this request, muốn khóa thì bấm vào Block this request. Tại thẻ Firewall này, bạn có thể vào các mục quan trọng như:
 
 + View Firewall Alert: các cảnh báo bảo mật
 + View Active Connections: xem các chươn trình đang kết nối và các cổng kết nối

 + Define a new Trusted Application (thêm một chương trình vào danh sách tin cậy). Bạn hãy bấm nút Select > Browse rồi chọn tập tin.

- Thẻ Defense+: Defense+ là tính năng bảo mật tổng quát và phân tích hành vi của CIS. Khi một chương trình khởi động, nếu chương trình đó có tác động vào hệ thống hoặc chạy một services… cửa sổ Defense+ Aleart sẽ hiện ra. Tại thẻ này còn có các chức năng hay cho bạn như:
 
 + View Active Process list: xem chi tiết các ứng dụng đang chạy cùng máy tính
 + My Blocked Files: khóa các tập tin hoặc thư mục và không cho khởi động. Để thêm bạn bấm nút Add > Browse rồi chọn một tập tin, bấm phím mũi tên để thêm vào danh sách, cuối cùng bấm Apply. Hoặc bạn cũng có thể chọn Add > File Group để khóa một nhóm tập tin như tập tin thực thi (Excutable files), khóa toàn bộ các phần mềm (All Applications), khóa các phần mềm tự khởi động (Startup)… Khi khởi động tập tin bị khóa bạn sẽ gặp không báo lỗi.

 + My Protected files: giúp bạn bảo vệ các tập tin quan trọng. Cách thêm các tập tin cũng như trên.
 + My Protected Registry Keys: bảo vệ các khóa registry quan trọng.
- Thẻ Micellaneous: chỉnh sửa thiết lập của CIS (Settings), đưa một mẫu virus lên server của CIS (Submit Suspicious Files), cập nhật (Check for Update), nhập/xuất các thiết lập của CIS (Manage My Configurations)…
_______
Tổng hợp

 

      No comments:

      Post a Comment