Please enable JavaScript to access this page.

Tuesday, April 28, 2009

WinMount 3.2.0423 + Portable - tạo ổ đĩa ảo nhanh gọn


   WinMount là một chương trình nhỏ gọn giúp bạn có thể nhanh chóng tạo ổ đĩa ảo với dữ liệu trong file iso, rar, zip... mà không cần ghi ra đĩa.

    Với WinMount, bạn không cần dùng đến phần mềm giải nén file hoặc mất công tạo thêm những ổ CD/DVD ảo trong hệ thống để mở file image, bởi chương trình đã tích hợp sẵn "quá trời" ổ đĩa ảo cho phép bạn truy xuất nhanh nội dung của nhiều định dạng file nén và image để sử dụng ngay. Số lượng ổ đĩa ảo của WinMount là không giới hạn nên bạn có thể mở nhiều file cùng lúc mà không gặp trở ngại gì.


Các định dạng được WinMount hỗ trợ: ZIP, RAR, 7Z (7ZIP), ISO, CUE, BIN, CCD (CloneCD), BWT (Blindwrite), MDS (Alcohol), CDI (Discjuggler), NRG (Nero), PDI (Instant CD/DVD), B5T (BlindWrite 5), ISZ (Compressed ISO images)... Phiên bản mới nhất WinMount v2.0.1 có dung lượng 2,15MB, tương thích với Windows NT4/2000/XP/2003/Vista, tải miễn phí bản full tại địa chỉ http://www.winmount.com/down/WinMount_setup.exe hay http://www.winmount.com/down/WinMount.zip.


Giao diện chương trình được thiết kế rất trực quan với 4 chức năng chính nằm trên thanh công cụ.


    - Mount Archiver: Bung toàn bộ dữ liệu trong file nén vào phân vùng ảo của WinMount.


    - Mount Folder: Đưa nguyên thư mục chứa file nén hoặc file image vào phân vùng ảo của WinMount.


    - Mount Image: Bung toàn bộ dữ liệu trong file image vào ổ CD/DVD ảo WinMount.


    - Mount Drive: Kích hoạt phân vùng ảo có dung lượng lưu trữ lên đến 31,9 GB chuyên dùng chứa dữ liệu tạm thời trong trường hợp ổ đĩa hệ thống của bạn sắp đầy. Và cần lưu ý, lúc đóng ổ này lại thì tất cả dữ liệu mà bạn chép vào trong nó cũng "bốc hơi".


Sau khi đưa file nén hay file image vào ổ đĩa ảo, bạn chỉ việc đưa chuột vào ổ ảo tương ứng, rồi bấm vào biểu tượng Open Drive phía dưới (hoặc bấm phải chuột vào ổ ảo và chọn lệnh Open...) để bắt đầu truy xuất nội dung của chúng. Trong cửa sổ mở ra, bạn có thể khai thác dữ liệu bình thường như trên ổ đĩa hệ thống, chẳng hạn cài đặt game, phần mềm; xem phim, nghe nhạc...


Khi muốn đóng một ổ ảo, bạn thực hiện tương tự nhưng bấm vào biểu tượng Unmount (hoặc bấm phải chuột vào ổ ảo và chọn lệnh Unmount...). Biểu tượng Unmount All có chức năng đóng tất cả ổ đĩa ảo.
(theo thanhnien)No comments:

Post a Comment