Please enable JavaScript to access this page.

Saturday, February 7, 2009

Trend Micro Internet Security Pro 2009 17.00.1307Trend Micro Internet Security Pro 2009 - Bảo mật toàn diện cho máy tính
Trend Micro Internet Security 2009 là phần mềm đoạt giải thưởng quốc tế về bảo mật - virus được đánh giá 5 sao và tường lửa cá nhân ngăn ngừa những thành phần nguy hiểm như virus, worm, Trojan, và hacker.Khi kích hoạt chế độ quét thủ công, mặc dù nút quét chuyển sang chế độ màu xám nhưng trình quét lại không hề diễn ra như mong đợi. Khởi động lại chương trình vẫn xuất hiện lỗi tương tự. Thậm chí ngay cả khi chuyển sang tài khoản người dùng khác và tháo cài đặt chương trình thì phần mềm này vẫn nghĩ rằng cửa sổ chương trình đã được mở ở một nơi nào đó (thực tế là không mở), và kết quả là không cho phép trình tháo cài đặt tiếp tục cho tới khi người dùng log off và quay lại.

Các yếu kém về giao diện trên cũng tương tự như khả năng phát hiện malware của phần mềm. Kết quả cho thấy Trend Micro chỉ phát hiện được 90% mẫu malware của AV
-Test.org, đứng thứ 5 trong số các ứng dụng thử nghiệm. Khả năng phát hiện spyware và adware cũng rất kém - 84%, và kết quả heuristic cũng tương tự.Những thử nghiệm này được tiến hành trên cơ sở sử dụng bộ định nghĩa virus cũ một tháng để đo khả năng phát hiện những malware chương được biết tới của ứng dụng. Trend Micro chỉ phát hiện được 13% trong số các loại malware chưa được nhận biết này.

Trong khi đó, Trend Micro lại làm việc khá tốt với khả năng tiêu diệt malware - xóa được 70% các file và thay đổi Registry do malware cài vào. Khả năng này chỉ đứng sau mỗi gói only Symantec Norton Internet Security 2008 (80%). Đồng thời tốc độ quét 732MB các file nhanh nhất trong số 8 ứng dụng thử nghiệm.

Nói chung, Trend Micro có khá nhiều tính năng mà bạn mong đợi ở một gói ứng dụng bảo mật, chẳng hạn như antispam, kiểm soát trẻ nhỏ, chống phishing, diệt virus, chống spyware và tường lửa. Tính năng tường lửa của ứng dụng hoạt động khá tốt, nó không hiển thị nhiều cảnh báo không cần thiết trong khi vẫn ngăn chặn được các chương trình không mong đợi truy cập vào Internet.

___________
Sưu tầm


No comments:

Post a Comment