Please enable JavaScript to access this page.

Thursday, February 26, 2009

Google Toolbar 6 beta: dành cho Internet Explorer

Phiên bản thử nghiệm của Google Toolbar 6 dành cho Internet Explorer vừa được ra mắt. Ngoài những tính năng đã xuất hiện trong các phiên bản trước, lần này Google đem đến thêm nhiều bất ngờ mới lạ cho người sử dụng.
Đầu tiên phải kể đến Quick Search Box (QSB): Chỉ cần nhấp vào nút Google trên thanh taskbar của máy tính để có hộp tìm kiếm (bạn cũng có thể nhấn Ctrl và thanh space trên bàn phím). Sau đó, nhập vào hộp tìm kiếm để tìm bất kỳ thông tin nào sau đây:
Chương trình trên máy tính của bạn: Bắt đầu nhập một vài ký tự đầu tiên của tên chương trình. Khi bạn nhập, hộp tìm kiếm sẽ hiển thị cho bạn các chương trình phù hợp.
Kết quả tìm kiếm trên Google: Nhập từ khoá vào và nhấn Enter
Trang web: Bắt đầu nhập URL hoặc tên trang web và Google có thể tự động hiển thị cho bạn các đề xuất tìm kiếm và trang web tương tự với nội dung bạn đã nhập. Các đánh dấu trang (bookmark) từ trình duyệt mặc định của bạn cũng sẽ hiện lên.
Điều thứ hai chính là trang tab mới: đây thật sự là một bước đi táo bạo của Google khi biến giao diện của Internet Explorer trở thành giao diện của Chrome. Khi bạn mở tab mới, thanh công cụ của Google có thể tải trước tab này với thông tin hữu ích. Với một cú nhấp chuột, bạn có thể có các tài nguyên web mà bạn sử dụng thường xuyên nhất.
Liên kết đến các trang web bạn truy cập nhiều nhất:
Có khả năng là bạn truy cập một số trang web trên cơ sở thường xuyên. Trang tab mới của Google cung cấp tối đa chín hình thu nhỏ và tự động liên kết đến các trang web đó.
Nhấp vào hình thu nhỏ để mở trang web hoặc nhấp chuột phải vào hình thu nhỏ để truy cập các tuỳ chọn để mở trang web trong tab mới khác hoặc trong cửa sổ mới. Hình thu nhỏ sẽ không hiển thị cho đến khi thanh công cụ đã lưu ít nhất ba hình thu nhỏ.
Các trang web đã lưu gần đây:
Tối đa 9 đánh dấu trang Google và đánh dấu trang trình duyệt được tạo gần đây xuất hiện trên trang để dễ truy cập.
Những tab đã đóng gần đây:
Các liên kết đến tab mà bạn đã đóng trong vòng năm phút trước được lưu trữ trong trường hợp bạn vô tình đóng một số tab. Tối đa ba liên kết được hiển thị.
Theo Tuổi Trẻ Online


No comments:

Post a Comment