Please enable JavaScript to access this page.

Tuesday, April 21, 2009

Mozilla Firefox 3.0.8 + Portabe - Trình duyệt tốc độ, tiện ích và bảo mật + Portable

Trước tiên, ta hãy xem Firefox 3.0 có gì mới:
Firefox 3 vừa được phát hành vào tuẩn trước. Trình duyệt mới có vô số những thay đổi nhỏ, một số tính năng mới và tâm điểm là 3 thế mạnh đặc biệt. Cảm nhận đầu tiên về Firefox 3 là trình duyệt này đã giúp tăng tốc độ lướt web, giúp hoạt động trên mạng của bạn trở nên thoải mái hơn, an toàn hơn và ổn định hơn.

          Nhìn lại lịch sử Firefox, bạn có thể thấy rõ cách phát hành phiên bản 1, 2 và 3 khác nhau như thế nào. Giờ đây Firefox đã chiếm gần 20% thị trường trình duyệt và trở thành đối thủ đáng gờm của Internet Explorer. Điều này càng được chứng minh khi máy chủ download của Mozilla bị quá tải bởi số lượng yêu cầu download quá lớn (gần 2.9 triệu lượt trong 8 tiếng đồng hồ sau khi phát hành), kèm theo vô số bài báo phàn nàn về việc máy chủ Mozilla không thể truy cập được -- một điều chưa từng thấy đối với hai phiên bản Firefox 1 và 2.
Với Firefox 3, Mozilla đã nâng cuộc chiến trình duyệt lên một tầm mới và tạo nên những cải tiến mạnh mẽ về tốc độ và tính năng hoạt động. Trên thị tế, trình duyệt này đã trở thành một ứng dụng cân bằng, với một số lượng tính năng mới đủ để tăng trải nghiệm người dùng và vô số thay đổi nhỏ khác -- một số nhỏ đến nỗi phải vài ngày sử dụng bạn mới nhận ra. Cá nhân tôi tin rằng Firefox 3 đối với thế giới trình duyệt cũng như Apple với thị trường hàng điện tử: một phần mềm tuyệt vời giúp bạn tập trung vào nhiệm vụ trước mắt chứ không chỉ vào bản thân phần mềm.
          Cài đặt và khởi động
         Trình duyệt mới có dung lượng 7.14 MB, lớn hơn một chút so với Firefox 2.0.0.14 (5.75 MB), nhưng chỉ bằng một nửa Safari 3.1.1 (18.6 MB bản dành cho Windows XP/Vista) hay IE7 (14.7 MB bản cho Windows XP). Sau khi cài đặt, Firefox sẽ trở thành trình duyệt mặc định mà bạn không cần xác nhận (sau đó bạn có thể thay đổi thiết lập này). Kể từ khi Safari của Apple khởi động cuộc đua trình duyệt, các nhà sản xuất ngày càng sử dụng những chiến thuật “hung hắng” hơn nhằm lôi kéo thật nhiều khách hàng, và Mozilla là ví dụ mới nhất.
Khi lần đầu mở trình duyệt này, có thể bạn sẽ không nhận ra thay đổi lớn nào so với Firefox 2 ngoài phím màu xanh "back" và "forward.” Nhưng nếu nhìn kỹ, bạn sẽ thấy Firefox 3 rất thích hợp với thiết kế của hệ điều hành. Trong Vistsa, Firefox 3 có giao diện và cách sử dụng như một ứng dụng Vista với hiệu ứng bóng và trong suốt. Còn người dùng OS X sẽ hưởng lợi nhiều nhất bởi từ trước đến giờ Firefox đều đi ngược lại mọi giao diện do Apple thiết kế, còn lần này Firefox 3 có giao diện và cách sử dụng giống như một ứng dụng dành cho OS X và có một số đặc điểm riêng của OS X như trong chương trình quản lý add-on chẳng hạn.
           Những tính năng tuyệt vời
            Xét về tốc độ, Firefox 3 đem lại cho bạn nhiều hơn mong đợi. Thời gian khởi động giảm xuống rất nhiều và tốc độ lướt web được cải thiện rõ rệt. Dù bạn có mở hàng chục tab cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tốc độ hay độ nhạy của trình duyệt, trong khi Firefox 2 sẽ chạy rất ì ạch nếu bạn mở quá nhiều tab. Điều này nhận thấy rõ nhất trong các trang web Web 2.0 và các ứng dụng web, tất cả là nhờ công nghệ SpiderMonkey trong chương trình đọc JavaScript của trình duyệt này. Chắc chắn tốc độ và hiệu quả là hai điểm tuyệt vời nhất trong Firefox 3.
          Còn nếu bạn không quan trọng tốc độ cho lắm, chắc hẳn bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình khi sử dụng Firefox 3. Đây là phiên bản mới nhất của một ứng dụng không nhồi nhét hàng đống tính năng không cần thiết, với phiên bản sau luôn nhanh hơn phiên bản trước. Nhưng làm sao bạn nhận thấy được điều này? Chính tốc độ và độ nhạy của trình duyệt sẽ giúp bạn lướt web trơn tru và thoải mái hơn. Tôi chưa tiến hành bài kiểm tra tốc độ nào nhưng dựa theo cảm nhận ban đầu thì Firefox 3 là trình duyệt nhanh nhất trên thị trường hiện nay.
Tôi cũng rất ấn tượng với tính ổn định của Firefox 3. Trên cả hai hệ thống kiểm định, trình duyệt này đều chưa bị treo lần nào. Thậm chí ngay cả khi treo (tất nhiên đây chỉ là vấn đề thời gian), nó vẫn giữ lại các tab đang mở, các thiết lập, bookmark và những dữ liệu quan trọng trong cơ sở dữ liệu giao dịch nội bộ. Ứng dụng này đặc biệt ổn định khi chạy trong môi trường bộ nhớ thấp. Chào tạm biệt những lần sử dụng bộ nhớ quá nhiều như xảy ra với các bản Firefox trước!
            Bộ lọc phishing và chống malware cải tiến đã mạnh hơn rất nhiều và sử dụng cơ sở dữ liệu của Google để nhận diện website độc. Mỗi khi bạn ghé thăm một website có khả năng là giả, trên màn hình sẽ xuất hiện những trang cảnh báo được thiết kế lại - lớp bảo vệ đầu tiên. Lớp bảo vệ thứ hai là EV (hỗ trợ chứng chỉ SSL Hiệu lực mở rộng), tích hợp trong IE7. Mỗi khi bạn vào một trang có chứng chỉ EV, một phím màu xanh sẽ hiện ra để bạn kiểm tra danh tính người chủ sở hữu website, mã hoá kết nối… Ngoài ra nó còn gồm một tính năng an ninh mới rất tuyệt: luôn cảnh báo phần mềm diệt virus của bạn mỗi khi có lệnh download file thực thi.
Với những tính năng trên, cuối cùng thì Firefox 3 cũng đã bắt kịp IE7 về độ an toàn với một loạt những tính năng bảo mật, đặc biệt dành cho người dùng thiếu kinh nghiệm -- những người dễ trở thành đối tượng tấn công của malware hoặc những kẻ lừa đảo trên mạng. Đúng là những cải tiến trên đã đưa Firefox 3 ngang hàng với IE7, nhưng không vượt qua được.
        Cuối cùng thì bạn cũng có thể tag được bookmark! Để bookmark một website thật đơn giản – click lên ngôi sao trên thanh địa chỉ để bookmark, tiếp tục click để tag hoặc đưa bookmark vào folder.
Tiện ích Places Organizer mới (Bookmark Manager cũ) cũng rất hữu ích nhưng có vẻ như nó vẫn đang trong giai đoạn phát triển bởi có một số phần lệch pha về thiết kế. Nó có thể khá hữu ích đối với một số người dùng, và chắc chắn nhiều người sẽ không muốn quay lại Bookmark Manager cũ.
        Khả năng phóng to kích thước văn bản cũng rất đáng chú ý. Đây là phao cứu sinh cho những ai hàng ngày phải tra tấn mắt mình bằng cách đọc hàng trăm trang web với font chữ nhỏ xíu. Bởi trước đây, nếu bạn phóng to cỡ chữ quá mức, chữ sẽ tràn ra ngoài khung. Giờ đây mỗi khi zoom, toàn bộ trang web cũng sẽ được phóng to lên chứ không chỉ font chữ. Trình duyệt này sẽ sắp xếp lại toàn bộ khung hình cũng như đồ hoạ bitmap. Kết quả thật ấn tượng và hữu ích, đặc biệt là khi bạn có một màn hình cỡ lớn hoặc thị lực tồi. Chắc chắn bạn sẽ phải tự hỏi tại sao trước đây chưa ai từng nghĩ ra tính năng này.
         Khả năng quản lý add-on cũng rất tuyệt, đặc biệt là khả năng lướt web, tìm kiếm và cài đặt các tiện ích mở rộng mà theme từ chương trình quản lý này mà không cần truy cập Internet. Chương trình quản lý download cải tiến cũng vậy, nó có thể tiếp tục download, quay lại trang khởi điểm của file download và hiện trạng thái download trên thanh trạng thái. Nhưng bất kỳ ai đã từng dùng các chương trình quản lý download khác cũng biết rằng một công cụ như vậy có thể được cải tiến thêm rất nhiều. Theo tôi, một công cụ như GetRight hoạt động trong Firefox còn tuyệt hơn.
         Một trong những tính năng nổi bật khác là thanh địa chỉ “thông minh” biết được trước những gì bạn sắp gõ. Firefox 3 quản lý và sắp xếp các website một cách rất hợp lý. Tất cả những gì tôi cần làm là gõ vài chữ cái đầu để khởi động cuộc tìm kiếm qua hàng loạt nội dung từ bookmark, tag, history cho đến các trang đã truy cập. Kết quả được đưa vào một danh sắp đã sắp xếp lại, cùng với từ khoá in đậm. Mỗi entry trong danh sách được miêu tả trong 2 dòng, giúp bạn dễ dàng chọn được những gì cần tìm.
Tính năng tìm kiếm thông minh giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian nhưng bạn sẽ phải biết cú pháp URL. Bookmark thông minh cũng là một tính năng hay, nhưng lẽ ra nên được đơn giản hoá đối với những người mới dùng. Tôi thì thích cách sử dụng của iTunes – ngay cả người chưa có kinh nghiệm cũng tạo được playlist phức tạp.
         Trình quản lý password mới không còn dùng những pop-up khó chịu nữa. Thay vào đó thông báo “ghi nhớ password” được tích hợp riêng vào đầu trang. Đây là một thay đổi khá tinh tế bởi các pop-up ghi nhớ password đang làm tôi phát điên.
       Một tính năng không mấy nổi bật và những điều còn thiếu
       Một tính năng bạn nên biết trong Firefox 3 là tính năng hỗ trợ offline mới, giúp bạn truy cập offlien vào các nội dung online và ứng dụng web. Trình duyệt này tích hợp sẵn cơ sở dữ liệu giao dịch riêng để chứa các nội dung bạn đã tạo trên mạng. Khi bạn tiếp tục truy cập mạng, Firefox 3 sẽ lặng lẽ đồng bộ hoá tất cả các thay đổi. Về lý thuyết, bạn có thể đọc và viết email trong Gmail hoặc Facebook khi không truy cập Internet. Tuy nhiên, các nhà phát triển web cần bổ sung thêm mã vào ứng dụng web của mình để hỗ trợ tính năng này. Tiếc là chưa có nhà phát triển nào làm thế (ít nhất là tôi biết như vậy).
       Cần chú ý rằng Google cũng có một công nghệ mang tên Gears giúp bạn truy cập offline các ứng dụng trong Google Apps. Ví dụ, tôi đang viết bài báo này trên Google Docs trong lúc offline. Đến khi tôi online trở lại, tất cả các văn bản và những thay đổi tôi đã tiến hành sẽ được đưa vào Google Docs. Cả Google Spreadsheets lẫn Presentations đều có tính năng này. Nếu Mozilla thực sự coi trọng khả năng hỗ trợ ofline, thì họ nên kết hợp chặt chẽ hơn với các nhà phát triển web web để hỗ trợ công nghệ trên. Nhưng chúng tôi cũng biết rằng tính năng này chính là công nghệ khung cho Firefox 4. Tuy vậy thành thực mà nói thì tôi không muốn phải chờ đợi thêm nữa.
        Tôi cũng hơi ngạc nhiên khi Mozilla không đưa vào một tính năng với mật danh "Weave" (cũng để dành cho Firefox 4). Tính năng này được miêu tả là tạo ra và lưu trữ một tập hợp các thiết lập người dùng. Do đó bạn có thể đến nhà bạn, khởi động Firefox, đăng nhập và thế là trình duyệt sẽ tải toàn bộ môi trường Firefox của bạn về máy.
        Có đáng để chờ đợi?
       Rất nhiều người đang trông đợi Firefox 3 . Cũng như tất cả các phần mềm khác, Firefox 3 đem đến sự hài lòng và cả thất vọng cho nhiều người khác nhau. Nó có tốc độ cao, hiệu quả tốt và đáng tin cậy hơn nhiều. Phần đông người dùng nâng cấp lên Firefox 3 cũng chỉ vì ba lý do đó. Những tính năng nền này sẽ cải thiện đáng kể việc lướt web của bạn.
       Còn đối với những người dùng quan tâm tới tính năng, có rất nhiều những điều mới lạ để bạn khám phá như khả năng hỗ trợ bookmark với tag, thanh địa chỉ thông minh, chức năng tìm kiếm thông minh, phục hồi phiên, tiếp tục download những file đã cancel, phóng to trang web, giao diện người dùng cải tiến, quản lý password, tính năng nhấn đôi và nhấn ba để đánh dấu một đoạn văn, tuỳ chọn text bằng phím CTRL và rất nhiều những tính năng và thay đổi nhỏ khác.
       Tất nhiên Firefox 3 vẫn còn một số nhược điểm. Điều làm không hài lòng nhất là những tính năng đòi hỏi sự phối hợp của các nhà phát triển web và tích hợp mã mới vào website – như khả năng đăng ký trình quản lý giao thức cho một ứng dụng web cụ thể, hoặc tính năng hỗ trợ offline đối với ứng dụng web. Đây đã có thể trở thành một tính năng ăn điểm của Firefox 3 nếu như Mozilla có được sự hỗ trợ từ các ứng dụng web phổ biến như Facebook hay Gmail. Nhưng nếu xét về mặt này thì IE8 của Microsoft có thể còn tệ hơn.
         Cũng có lẽ hơi thất vọng bởi Mozilla chưa đưa dịch vụ cloud mới vào việc lưu trữ bookmark và hoàn thiện profile Firefox online. Ngày nay phần mềm như một dịch vụ ngày càng trở nên quan trọng, vì thế môi trường Firefox 3 dựa trên công nghệ cloud sẽ là một tính năng vô cùng hữu ích. Hy vọng chúng ta sẽ sớm được chứng kiến khả năng này bởi Mozilla đang quá chậm chạp trong lĩnh vực này.
Nếu không tính đến các nhược điểm về toàn bộ những tính năng và cải tiến của Firefox 3, bạn sẽ có được một trình duyệt tuyệt vời. Firefox 3 là một bước đột phá về tốc độ và khả năng tối ưu với hàng loạt những cải tiến tiêu biểu giúp việc lướt web của bạn trở nên hiệu quả và thoải mái hơn rất nhiều.
Firefox 3 là trình duyệt tốt nhất trên thị trường. Hiện thời là vậy.


Nguồn: tuvantinhoc
___________________________________________________________
Mozilla Firefox - nhanh hơn, bảo mật tốt hơn, dễ sử dụng hơn và mới hơn, phiên bản này đề ra tiêu chuẩn mới cho sự cải tiến trình duyệt web. Dự án Mozilla Firefox (trước đây là Firebird, dự án đầu tiên mang tên Phoenix) là sự chỉnh sửa các thành phần trong trình duyệt web của Mozilla, được viết bằng ngôn ngữ XUL và được thiết kế để tương thích với mọi nền tảng. Nhỏ gọn, nhanh, dễ sử dụng và cung cấp nhiều lợi ích hơn các trình duyệt web khác như duyệt web theo từng tab và khả năng chặn windows pop-up.

Mozilla Firefox 3 không những tập trung cải thiện lỗi ngốn Ram, khả năng hoạt động, độ ổn định, mà còn cải thiện XUL và các thành phần cốt lõi như dữ liệu ứng dụng được lưu trữ trong SQLite. Mozilla Firefox 3 có thể không thích hợp với vài ứng dụng mở rộng hiện thời, nhưng dĩ nhiên không thể thiếu phần tối ưu hóa tùy theo ý bạn. Nếu bạn tính đến chuyện đó, hãy đảm bảo Mozilla Firefox 3 có đủ JavaScript và SVG

Các chức năng trong Firefox bao gồm:

-Xuất/Nhập dữ liệu dễ dàng: việc chuyển sang sử dụng Firefox từ trình duyệt mà bạn thường sử dụng chưa lúc nào đơn giản như bây giờ. Firefox nhập các dữ liệu như Favorites, history, settings, cookies và passwords từ Internet Explorer hay các thiết lập từ Mozilla 1.x, Netscape và Opera.
-Tiếp cận dễ dàng: Mọi nỗ lực không ngừng để làm Firefox trở thành trình duyệt hiệu quả nhất, phiên bản cho Windows lần này chỉ với 4.7MB giúp việc tải về chỉ là chuyện nhỏ không chỉ với người sử dụng internet băng thông rộng mà còn với người dùng internet quay số
-Theme mặc định mới: Mang đến cho người dùng Windows và Linux 1 cái nhìn hoàn toàn mới về Firefox
-Cập nhật thông minh: Luôn thông báo cho người dùng biết khi có phiên bản mới phát hành để đảm bảo trình duyệt luôn được cập nhật đầy đủ
-Trợ giúp: với 1 hệ thống trợ giúp trực tuyến, Firefox nghiễm nhiên trở thành trình duyệt mạnh mẽ và thân thiện
- Ứng dụng mở rộng/Trình quản lí Theme: Tiện lợi và an toàn khi quản lí và cập nhật các add-ons, đó là điều giúp Firefox tự tin khẳng định mình với các trình duyệt khác

Phiên bản lần này sửa các lỗi xuất hiện ở phiên bản trước, và có 1 số cải tiến đáng kể, trong đó có cả tốc độ tải trang

-Chặn Popup: Hiệu quả với trình chặn popup tích hợp sẵn trong trình duyệt
-Duyệt web theo tab: Chỉ với 1 cửa sổ, bạn vẫn mở được nhiều trang web và
-Tìm kiếm thông minh: Google Search được tích hợp ngay trên thanh công cụ, ngoài ra còn có các công cụ tìm kiếm khác như Keywords (có thể gõ từ khóa trực tiếp vào thanh địa chỉ) và FastFind (chỉ cần gõ vài ký tự đầu, bộ máy tìm kiếm sẽ đưa 1 loạt gợi ý cho bạn)
-Riêng tư và Bảo mật: Với phương châm Bảo mật là trên hết, Firefox bảo vệ máy tính của bạn khỏi các phần mềm gián điệp bằng cách không chạy những ActiveX controls có hại
-Tải file dễ dàng: Những file bạn download sẽ lưu tự động trên Desktop nên rất dễ tìm. Càng ít nhắc nhở thì càng download nhanh hơn
-Thực sự phù hợp: Với đầy đủ các chức năng quen thuộc như Bookmarks, History, Full Screen, Text Zooming để giúp bạn dễ đọc các trang có chữ nhỏ nhưng Firefox vẫn giữ nguyên phong cách đơn giản và trực quan
-S M L XL XXL XXXL: Firefox là trình duyệt dễ tùy biến nhất. Bạn có thể thêm vào hay bỏ bớt nút trên thanh công cụ, cài đặt ứng ụng mở rộng để sử dụng tính năng mới, cài Theme hợp với phong cách của mình và sử dụng bộ máy tìm kiếm thích hợp. Firefox như thế nào là tùy ở bạn
-Cài đặt dễ dàng: Chỉ với 4.7MB (WIndows), chỉ mất vài phút để tải về. Bộ cài giúp bạn trong việc cài đặt và hệ thống Easy Transition sẽ dời các thiết lập - Favorites, passwords và dữ liệu khác từ Internet Explorer hay trình duyệt khác sang Firefox - do đó bạn có thể lướt web sau khi hoàn tất việc cài đặt
-Người bạn của các nhà phát triển: Firefox có sẵn 1 bộ công cụ tiêu chuẩn cho các nhà phát triển bao gồm JavaScript mạnh mẽ, bảng báo lỗi CSS và Document Inspector giúp bạn hiểu rõ trang của mình hoạt động ra sao
-Chống spam hiệu quả

Điểm mới của Firefox :
* Đổi mới giao diện: Theme & giao diện người dùng của Firefox 3 đã được nâng cấp để cải thiện tính tiện dụng mà không ảnh hưởng đến thói quen duyệt web của bạn.
* Chống phishing: Phishing Protection sẽ cảnh báo cho người sử dụng khi phát hiện những trang web đáng ngờ, và đưa ra đề nghị quay lại trang chủ của người sử dụng. Mặc định luôn bật Phishing Protection, và làm việc bằng cách kiểm tra trong danh sách có trên máy hay trên mạng để biết được các site lừa đảo. Danh sách này sẽ tự động được tải xuống và cập nhật thường xuyên khi bật tính năng Phishing Protection.
* Tăng cường khả năng tìm kiếm: Những từ gợi ý sẽ xuất hiện khi người dùng nhập vào hộp tìm kiếm được tích hợp sẵn với các engine tìm kiếm Google, Yahoo! Hay Answers.com. Có thêm phần quản lý các engine tìm kiếm cho phép dễ dàng bổ sung, loại bỏ hay sắp xếp lại danh sách các engine tìm kiếm & bạn sẽ được thông báo khi Firefox tìm ra website nào đó giới thiệu engine tìm kiếm mới mà có thể bạn sẽ muốn cài.
* Tăng cường tính năng duyệt ở chế độ thẻ: mặc định, firefox sẽ mở link ở thẻ mới thay vì mở cửa sổ mới, và mỗi thẻ có sẵn một nút đóng. Nếu mở nhiều thẻ hơn số lượng phù hợp với một cửa sổ đơn, bạn sẽ nhìn thấy các mũi tên ở bên trái và bên phải của hàng thẻ dùng để kéo qua lại danh sách các thẻ.
* Tiếp tục phiên làm việc: Tính năng Session Restore sẽ mở lại các cửa sổ, các thẻ, và text đã gõ cũng như phần download đang tiến hành để tiếp tục công việc dở dang từ lần gần bạn sử dụng. Tính năng này được tự động kích họat khi cài đặt bản nâng cấp hay mở rộng các ứng dụng, và Firefox sẽ hỏi bạn xem có muốn tiếp tục phiên làm việc trước hay không sau khi hệ thống gặp sự cố.
* Duyệt và và gửi thông tin tới web feed: Bạn có thể chọn cách quản lý các Web feed, cũng như gửi thông tin tới web feed thông qua một Web service hoặc phần mềm đọc RSS độc lập, hoặc bổ sung chúng dưới dạng Live Bookmarks. My Yahoo!, Bloglines & Google Reader sẽ tự động được chọn như đối với Web service, nhưng bạn vẫn có toàn quyền chọn Web service thích hợp để quản lý RSS feeds.
* Kiểm tra chính tả: Có sẵn một bộ kiểm tra chính tả cho phép bạn nhanh chóng kiểm tra phần text đã nhập vào một web form mà không cần phải sử dụng đến các ứng dụng khác.
* Live Titles: Khi có website nào đó gửi tới một bản tổng kết sơ lược (thường là thông báo những thông tin mới quan trọng nhất trên trang đó), bạn có thể tạo ngay một bookmark với tính năng "Live Title". Nhỏ gọn đến mức nằm vừa chỗ dành để hiện thị thông tin về bookmark, chúng sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn so với chỉ có tiêu đề của trang, và lại thường xuyên được cập nhật những tin tức nóng nhất. Có vài website có mà bạn có thể đặt bookmark bằng Live Titles, và còn có thêm những addon cho phép tạo Live Titles cho những website thông thường.
* Tăng khả năng quản lý Add-ons: Phần quản lý Add-ons có giao diện người dùng được cải tiến đáng kể đáp ứng việc quản lý các bản mở rộng và các theme, kết hợp cả hai trong một công cụ duy nhất.
* JavaScript 1.7: JavaScript 1.7 là bản cập nhật ngôn ngữ có nhiều tính năng mới như generators, iterators, array comprehensions, let expressions, & destructuring assignments. Nó còn có tất cả các tính năng của JavaScript 1.6.
* Tăng số lượng plugin tìm kiếm: Engine tìm kiếm của Firefox giờ đã hỗ trợ thêm các plugin cho Sherlock & OpenSearch & cho phép các engine tìm kiếm cung cấp các mục từ gợi ý khi sử dụng.
* Cập nhật các bản nâng cấp: Các bản nâng cấp luôn được cập nhật mang đến tính năng bảo mật tốt hơn…
* Client-side session and persistent storage: Hỗ trợ lưu trữ các dữ liệu có cấu trúc lên máy khách, cho phép dễ dàng quản lý các giao dịch trực tuyến và tăng hiệu năng khi xử lý lượng dữ liệu lớn như là các văn bản hay các hòm thư. Tính năng này dựa trên bản đặc tả WHATWG.
* SVG text:Nhờ hỗ trợ bản đặc tả svg:textpath nên cho phép sử dụng SVG text kèm theo hình hay đường cong.
* Bộ cài mới cho Windows: Dựa trên Nullsoft Scriptable Install System, bộ cài mới cho Windows giải quyết những vấn đề tồn tại bấy lâu.


Download Firefox 3.0.9 for Windows - 7.15 MB
Download Firefox 3.0.9 for Linux - 8.66 MB
Download Firefox 3.0.9 for MacOS - 17.1 MB
All Downloads
Download Firefox 3.0.8 Portable
Download Portable 3.0.7 MediaFire

    No comments:

    Post a Comment