Please enable JavaScript to access this page.

Saturday, April 4, 2009

Chấm dứt chuột "đụng" bàn phím

Bạn đang soạn thảo văn bản trên máy tính xách tay và chợt nhận ra rằng con trỏ chuột đã "nhảy" sang một vị trí mới từ đó dẫn đến sự sai sót về nội dung. Điều gì đã xảy ra? Thường thì trong quá trình nhập liệu, bạn rất dễ chạm tay vào bề mặt của thiết bị điều khiển chuột dạng touchpad trên máy tính xách tay.
Một giải pháp mà bạn có thể sử dụng nhanh chóng là gắn thêm một con chuột USB, tuy nhiên nhiều MTXT vẫn để thiết bị chuột mặc định ở trạng thái "mở" ngay khi người dùng sử dụng một chuột USB gắn ngoài. Ảnh: Trong nhiều MTXT, bạn có thể vô hiệu hoá khả năng "nhận lệnh" trong khi đang gõ bàn phím.


Bằng cách thay đổi các thông số cài đặt chuột trong Windows, bạn có thể giải quyết rắc rối này. Nhưng mỗi MTXT sử dụng loại touchpad và trình điều khiển khác nhau, nên cách thực hiện cũng không phải là duy nhất.
Bạn mở Control Panel, nhấn đúp vào biểu tượng Mouse. Nhấn vào nhãn Device Select nếu thấy nhãn này, và đánh dấu tùy chọn Disable Touchpad when USB pointing device is present. Còn nếu không tìm thấy một tùy chọn như vậy? Trong Windows XP, bạn có thể tìm mục Device Settings và sau đó nhấn chuột vào nút Settings, rồi tiếp tục "mò" các thông số cài đặt.
Với Vista, bạn tìm thẻ Tapping trong cửa sổ Mouse Properties. Đánh dấu chọn “Tap off when typing” để ngăn cản touchpad không tiếp nhận các thao tác gõ/nhịp trong khi đang gõ bàn phím.
Theo PCWorld VN

No comments:

Post a Comment