Please enable JavaScript to access this page.

Wednesday, February 18, 2009

Sweet Home 3D 1.6 - tự tay thiết kế ngôi nhà cho bạn

Ngôi nhà mơ ước của bạn sẽ được thiết kế như thế nào, đồ vật sẽ sắp xếp ra sao… tất cả hãy để phần mềm miễn phí Sweet Home 3D (SW3) giúp bạn tự tay tổ chức căn nhà trên máy tính trước khi bố trí trên thực tế.
Sau khi cài đặt, kích hoạt chương trình, thiết kế mô hình căn nhà theo trình tự sau:
+ Bấm menu PlanCreate walls (hoặc tổ hợp phím Ctrl+Shift+W) để gọi công cụ vẽ tạo nên bức tường bao quanh. Bấm chuột và kéo theo đường thẳng từ trái qua phải, từ trên xuống dưới để vẽ, khi con trỏ chuột di chuyển một tooltip màu vàng sẽ hiển thị để cho biết độ dài là bao nhiêu. Đồng thời với hình vẽ dạng 2D ở cửa sổ bên trên thì cửa sổ bên dưới sẽ hiển thị dạng 3D.
+ Cửa sổ phía trên, bên trái trình bày 7 hạng mục mà chúng ta có thể thiết kế bên trong ngôi nhà như: phòng tắm, phòng ngủ, nhà bếp, các loại cửa… Bấm chọn hạng mục mà chúng ta muốn xây dựng. Giả sử bấm chọn Bedroom (phòng ngủ), ngay phía dưới sẽ trình bày danh sách nhiều loại đồ vật như tủ áo, giường đơn, giường đôi… Bấm chuột chọn đồ vật rồi kéo nó thả vào cửa sổ bên phải. Có thể bấm chuột để di chuyển đồ vật đến vị trí mà mình thích, có thể tăng giảm kích cỡ của đồ vật…
+ Lần lượt thao tác với các hạng mục cho đến khi cảm thấy ưng ý...
+ Ra lệnh lưu để dùng cho các lần sau.
+ Có thể đến website của SW3 chọn mục 3D Model để tải nhiều loại đồ vật mà trong chương trình chưa có.
Trên đây chỉ là một số thao tác cơ bản với SW3. Hi vọng phần mềm miễm phí này sẽ giúp bạn tự tay tổ chức căn nhà trên máy tính trước khi bố trí trên thực tế.
Theo Thanh NiênDownload Sweet Home 3D 1.6 for Windows - 25.6 MB
Download Sweet Home 3D 1.6 for Linux - 40.6 MB
Download Sweet Home 3D 1.6 for MAC - 11.7 MB
CLick chuột phải và chọn Copy Link Location

No comments:

Post a Comment