Please enable JavaScript to access this page.

Wednesday, February 18, 2009

Nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh với VerbaLearn

Tiếng Anh đang ngày càng có vai trò quan trọng. Các lớp luyện thi, các chứng chỉ… đang trở nên rất cần thiết. Nếu muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh, đặc biệt từ vựng thì VerbaLearn sẽ là người bạn không thể thiếu.Việc rèn luyện vốn từ vựng cũng là một khâu quan trọng trong việc học ngọai ngữ. Bạn có thể nắm vững ngữ pháp, nhưng nếu vồn từ không nhiều thì việc hình thành câu văn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
Do đó bạn cần phải học hỏi và trau dồi thêm để vốn từ vựng của bạn thật dồi dào. Và VerbaLearn sẽ là một trong những công cụ có thể giúp bạn nắm vững từ vựng bằng các bài tập trắc nghiệm trực tuyến.
VerbaLearn là dịch vụ trực tuyến, cho phép bạn luyện tập kỹ năng đọc hiểu và nâng cao thêm vốn từ vựng tiếng Anh của mình thông qua những câu hỏi trắc nghiệm và điền từ. Để sử dụng dịch vụ này, trước tiên bạn phải đăng ký làm thành viên của trang web tại đây (Dành cho Sinh viên muốn nâng cao kỹ năng  từ vựng) và tại đây (Dành cho Giáo viên muốn tham khảo thêm những mẫu đề trắc nghiệm tiếng Anh).
Tuy nhiên, trước khi đăng ký làm thành viên, bạn có thể thử nghiệm trước bằng một vài câu hỏi trắc nghiệm từ vựng tại http://www.verbalearn.com/start_select_test.html. Tại đây sẽ có 4 “gói” đề thi cho bạn chọn: 3 “gói” đầu tiên là những câu hỏi trắc nghiệm từ vựng thường gặp trong các “Kỳ thi chuẩn hóa” tại các trường học ở Mỹ (SAT, ACT và GRE), “gói” câu hỏi cuối cùng thuộc về từ vựng chung. Bạn có thể lần lượt thử sức ở 4 “gói” câu hỏi này. 

Chương trình sẽ đưa ra cho bạn một số câu hỏi theo dạng trắc nghiệm hoặc điền từ vào chỗ trống. VerbaLearn sẽ tự động lưu các câu trả lời của bạn dù sai hay đúng vào một danh sách. Nếu bạn trả lời đúng câu trắc nghiệm chương trình sẽ xuất hiện dòng chữ “That is correct” giống như hình dưới. Rất nhiều câu hỏi trong chương trình sẽ lặp đi lặp lại để bạn có thể nhớ từ vựng đó một cách chắc chắn hơn. Một khi bạn đã nắm vững một lượng từ kha khá thì bạn sẽ được khuyến khích xây dựng một danh sách các từ vựng khác. Dù câu trả lời của bạn đúng hay là sai trong mỗi lần trắc nghiệm, đáp án chính xác của câu hỏi vẫn sẽ hiển sau mỗi lần đánh. Kèm theo đó là những thông tin liên quan đến từ vựng đó như cách phát âm, cách sử dụng cũng như định nghĩa của nó… Có thể nói là cực kỳ hữu ích cho bạn. 

 Không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng về vốn từ vựng, nếu cảm thấy rằng kỹ năng nghe của mình còn yếu, bạn cũng có thể download các file MP3 có sẵn để luyện thêm vốn từ vựng của mình thông qua kỹ năng nghe. (Tính năng này chỉ xuất hiện sau khi bạn đăng ký và đăng nhập vào trang web. Mỗi câu hỏi bạn hoàn thành, trang web sẽ cho phép bạn download file mp3 có những thông tin về từ vựng đó để bạn có thể  luyện thêm kỹ năng nghe của mình. Bạn có thể download file Mp3 chứa toàn bộ danh sách các từ vựng sau khi hoàn thành chúng.)
 Hướng dẫn sử dụng dịch vụ sau khi đăng ký (Đối với tài khoản Student):
- Sau khi đăng ký (link đăng ký đã cung cấp ở trên) và kích hoạt thông qua email gửi đến hộp thư đã đăng ký của bạn, trong lần đầu tiên, dịch vụ sẽ hỏi bạn bằng cách nào mà bạn biết đến trang web, có thể chọn tùy chọn nào tùy thích để sang bước thứ 2).
- Tại bước thứ 2 sẽ bắt đầu cho bạn khởi tạo danh sách từ vựng của mình. Bạn có thể chọn 1 trong 4 “gói” đề thi (như trên đã đề cập), tổng số câu hỏi bạn sẽ trả lời (Studylist length) và khoảng thời gian nghỉ giữa 2 từ vựng (trong file mp3 nếu như bạn muốn sử dụng chúng cho kỹ năng nghe của mình). 

- Tiếp theo, bạn click vào Built a new Studylist để bắt đầu khởi tạo danh sách từ vựng đầu tiên trong tài khoản của mình. Các từ vựng trong các câu trả lời (dù đúng hay sai) sẽ được đưa vào danh sách này. Sau khi kết thúc danh sách này, bạn quay trở lại mục Home Page, click vào mục Listen Offline để download file mp3 chứa danh sách các từ vựng mà bạn đã trả lời, hoặc click vào Review Online để tham gia hình thức trắc nghiệm theo kiểu điền từ hoặc click vào Build New Studylist để khởi tạo 1 danh sách từ vựng khác. 
 Tóm lại, VerbaLearn là một dịch vụ rất thú vị và cực kỳ hữu ích ích với nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng phổ biến như hiện nay . VerbaLearn lại là một  một chương trình miễn phí không chỉ phù hợp cho đối tượng học sinh, sinh viên mà còn hữu ích cho những ai đang làm công tác giảng dạy đang muốn tìm hiểu thêm những mẫu đề thi trắc nghiệm.
Hy vọng dịch vụ sẽ hữu ích cho công việc học tập của bạn.

Theo Dân Trí

No comments:

Post a Comment