Please enable JavaScript to access this page.

Saturday, May 2, 2009

Top 10 lý do thuyết phục để bạn nâng cấp lên Windows 7

Phiên bản Windows 7 Beta đã lộ diện qua các mạng chia sẻ và có thể đến 5-5 tới sẽ được Microsoft chính thức công bố. Phiên bản Windows mới nhất này vẫn tiếp tục thu hút được sự chú ý của cộng đồng với tín hiệu phản hồi tương đối khả quan, thậm chí là thổi phồng. Sau đây là top 10 lý do vì sao bạn nên nâng cấp lên Windows 7.
1. Virtual XP Mode - hỗ trợ các ứng dụng thuở XP
Đây chính là tính năng XP ảo, giúp cho những tín đồ còn lưu luyến với thế hệ XP vẫn có thể tiếp tục sử dụng các ứng dụng của hệ điều hành 8 năm tuổi này trên chính Windows 7. XP Mode cũng là chiến lược của Microsoft nhằm giải quyết bài toán xung đột, một trong những lý do từng khiến Vista thất bại trước đây.
2. Cài đặt nhanh chóng, khởi động tốc độ và cải tiến đáng kể giao diện người dùng
Thử nghiệm với phiên bản Windows thế hệ mới, quá trình cài đặt trên một hệ thống “sạch” cả hai bản beta đều cho kết quả rất khả quan. Kể từ khi tiến hành đến lúc hoàn tất chỉ mất khoảng 15 phút. Tốc độ khởi động máy đáng nể, nhanh hơn cả XP và Vista, giao diện người dùng cũng phong cách và sáng sủa hơn.
3. Hỗ trợ netbook
Netbook hiện đang trở thành sản phẩm “hot” trên thị trường với cuộc đua của hầu hết đại gia sản xuất thiết bị phần cứng. Ưu điểm của loại “laptop mini” này là khả năng cơ động cao, điện năng tiêu thụ thấp. Microsoft đã nhận thấy một thị trường béo bở khi thiết kế để Windows 7 sẵn sàng hỗ trợ thiết bị này.
4. Cho phép gỡ IE 8 và các thành phần khác của Windows
Từ lâu người dùng Windows vẫn cảm thấy phiền phức khi không thể thực sự gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt Internet Explorer khỏi Windows. Tuy nhiên, trong Windows 7, người dùng đã có thể tạm biệt hoàn toàn với IE8 và Windows Media Player. Mặc dù các thành phần cốt lõi của IE vẫn chưa được gỡ bỏ hết vì một số chương trình của hệ thống còn nhờ vào chúng, nhưng tập tin exe cũng như các phụ kiện liên quan đã được loại bỏ.
5. Hỗ trợ driver và các chương trình tốt hơn
Thất vọng lớn nhất của Vista chính là khả năng kém cỏi khi nhận diện và hỗ trợ thiết bị. Ngược lại, driver của thiết bị ngoại vi được Windows 7 hỗ trợ rất tốt. Hầu hết các driver hay chương trình làm việc được trên Vista đều có thể sử dụng trên Windows 7.
6. Cập nhật các tiện ích thường dùng Calculator, Paint và Wordpad
Đây là một trong nhiều cải tiến khá lý thú của Microsoft. Cuối cùng gã khổng lồ xứ Redmond cũng dành cho Calculator, Paint và Wordpad một “trang phục” mới hoàn toàn cũng như bổ sung nhiều tính năng hấp dẫn.
7. Ít cồng kềnh hơn
Không như Windows Vista, vốn là một hệ thống cồng kềnh phức tạp, Windows 7 đã khắc phục nhược điểm này bằng cách cho phép người dùng tải thêm các chương trình vốn được đóng gói vào hệ thống trước đây nếu muốn.
8. Tính năng bảo mật UAC tốt hơn
User Account Control (UAC) từng là một trong những bổ sung gây thất vọng nhất trong  Windows Vista, khi nó luôn đưa ra các cảnh báo cho người dùng để yêu cầu “thân chủ” ra lệnh đồng ý hay ngừng tác vụ hoạt động nào đó. Windows 7 đã được các nhà thiết kế giải bài toán này khá tốt khi không cho phép UAC can thiệp bừa bãi như trong người tiền nhiệm Vista.
9. Thêm nhiều lựa chọn với giao diện Aero mới
Windows 7 tiếp tục mang đến cho người dùng giao diện Aero với hiệu ứng trong suốt từ thời Vista nhưng đã bổ sung nhiều lựa chọn mới như Aero Snap, Aero Peek và Aero Shake. Những sự bổ sung này sẽ rất hữu ích mỗi khi người dùng so sánh 2 cửa sổ với nhau hay duyệt nhanh một cửa sổ chưa kích nào đó, hoặc màn hình desktop với tất cả các cửa sổ thu gọn hiển thị thứ tự.
10. Công cụ “khám bệnh” cho PC - Problem Steps Recorder
Đây là một công cụ tiện ích nhỏ gọn giúp chụp lại màn hình theo từng bước thực thi của người dùng một khi có vấn đề xảy ra, sau đó xuất bản thành tập tin HTML và nén lại, sẵn sàng chờ đợi để người dùng gửi tới các chuyên gia nhằm tham vấn phương án giải quyết.
Có vẻ như Windows 7 đang trở thành thế hệ Windows tốt nhất từ trước tới nay khi Microsoft đã biết “lắng nghe, thấu hiểu” nguyện vọng của người dùng. Hãy cùng chờ đợi để chào đón và trải nghiệm với Windows 7 một khi được chính thức phát hành.
Theo Tuổi Trẻ Online

No comments:

Post a Comment