Please enable JavaScript to access this page.

Thursday, April 30, 2009

GameJackal Pro 3.2.0.7 Beta - giả lập CD ảo để chơi game

Game Jackal Pro có một tính năng rất hữu dụng và vô cùng đặc biệt tên là Guardian Control, nó cho phép một profile của game được bảo vệ bằng pasword vì thế có thể đảm bảo rằng chỉ những người dùng đặc biệt (những người biết password) có thể chơi game đó. Và bởi vì CD-ROM của bạn có thể cất đi nơi khác an toàn nên bạn sẽ không phải sợ các gamer trẻ sẽ tìm thấy đĩa khi bạn bỏ quên chúng trong ổ đĩa.

Vậy là bây giờ chúng tôi có thể giới hạn game nào các gamer trẻ có thể chơi nhưng nó có thực sự tuyệt vời không nếu chúng tôi không thể giới hạn khi nào game có thể được chơi? Tốt thôi, một lần nữa Game Jackal Pro cung cấp một cách thức... Guardian Control cũng sẽ cho phép đặt ra các nguyên tắc được tạo chi tiết khi nào và bao lâu một game có thể được chơi. Những nguyên tắc này có thể chỉ đơn giản như là xác định một thời gian (ví dụ: từ 6:30PM tới 8:30PM) vào những ngày trong tuần và bạn có thể đặt nhiều khoảng thời gian mà gamer trẻ có thể chơi.

Tính năng của phiên bản Pro:

* Tạo profile ngay từ desktop chỉ với "1 cú click" để lựa chọn tạo profile mới. Đơn giản chỉ cần click chuột phải vào bất ký icon game nào trên desktop (hoặc bất cú đâu có icon game) và chọn "Convert to Game Jackal Profile", một giao diện tạo profile trực quan đơn giản sẽ hướng dẫn bạn tạo chỉ trong 2 bước.
* Các profile không được sử dụng bây giờ có thể được di chuyển đến vùng lưu trữ để bạn có thể giữ chúng trong vùng "My Game Profile".
* Một giao diện "nhúng" mới đã xuất hiện cho phép các nhà phát triển hãng thứ ba có thể tạo các ứng dụng nhúng cho Game Jackal Pro.
* Menu popup right-click cho profile cung cấp một cách tạo profile nhanh và đơn giản hơn để quản lý profile.
* Tăng độ tin cậy, hỗ trợ và hiệu suất cho nhiều game và các thiết lập cấu hình phần cứng.
* Hỗ trợ cho nhiều phần cứng đa bộ xử lý bao gồm khả năng xác định bộ xử lý cho mỗi profile.
* Chế độ ảnh cho các game cần stream dữ liệu trên CD hoặc DVD khi chơi.
* Giao diện dễ sử dụng cung cấp cho người dùng một công cụ chơi game "không cần cd".
* Việc tạo môt Game Jackal Profile được tiến hành trong khi bạn đang chơi game ưa thích!
* Sử dụng tính năng update tự động để phiên bản Game Jackal Pro của bạn luôn được cập nhập.
* Guardian Control là tính năng cho phép tạo bảo vệ bằng password cho profile game bên cạnh việc xác định thời gian và thời lượng cho một game được chơi.
* Không cần phải tìm và đút đĩa CD-ROM game nữa.
* Bảo quản CD-ROM gốc của game: một trong nhiều vấn đề với các game ưa thích là CD-ROM bị hư hỏng theo thời gian.
* Thời gian load game được rút ngắn đáng kể.

 
So với việc tạo CD ảo để chơi game không cần CD thì phần mềm Game Jackal tỏ ra tiện lợi, nhanh chóng hơn và ít tốn dung lượng đĩa cứng hơn.
Ngoài việc sử dụng một chương trình có khả năng tạo đĩa ảo như Alcohol hay Virtual Drive, còn có một cách khác để chơi game không cần CD thuận tiện hơn, ít tốn đĩa hơn, đó là dùng chương trình Game Jackal.
Cách thức hoạt động của Game Jackal như sau: khi một game được kích hoạt, nó sẽ đòi hỏi một số thông tin từ CD để khởi động game, lúc này Game Jackal sẽ lưu lại những thông tin ấy vào một hồ sơ riêng tương ứng với mỗi game (chỉ mất vài chục đến vài trăm KB cho mỗi game) để rồi vào lần chạy tiếp theo, chính Game Jackal sẽ cung cấp cho game các thông tin này chứ không phải là CD nữa, chính vì thế mà bạn không cần phải dùng đến CD gốc hay CD ảo.
===
Cách sử dụng:
1. Trước hết bạn phải lấy (eject) toàn bộ các ổ CD (cả thực lẫn ảo) có trong máy.
Khởi động Game Jackal, chọn Create a profile, chọn ổ đĩa mà bạn sẽ bỏ CD vào để play game. Nhấp Next.
2. Chọn những profile có sẵn của chương trình, nếu không có profile của game bạn đang chơi thì bạn chọn No Profile Map Selected rồi nhấp Next.
3. Đặt tên cho profile, chọn Next.
4. Nhấp chọn Locate title và chỉ đường dẫn đến file thực thi (có đuôi .exe) của game. Để đảm bảo hơn, trong phần Advanced options, ở khung Working Directory bạn hãy chỉ đường dẫn đến thư mục cài đặt game.
5. Mục Profiler mode nên chọn Automatic mode, sau đó cho CD vào ổ đĩa để hoàn tất.
Lúc này bạn sẽ thấy game được kích hoạt. Như vậy là từ nay bạn sẽ không cần đến CD nữa, mỗi lần muốn chạy game chỉ cần nhấp vào biểu tượng của Game Jackal ở thanh taskbar và chọn game mình muốn chơi là xong.
Ngoài ra bạn còn có thể tạo shortcut cho game để dễ dàng kích hoạt bằng cách nhấp chọn Create desktop shortcut. Nếu có kết nối Internet, bạn có thể update profile cho Game Jackal.
Một số lưu ý:
- Khi chạy một game bằng Game Jackal, bạn phải nhớ chọn Deactivate profile (ở cửa sổ chính) để ngưng kích hoạt profile của game đã chạy trước đó.
- Trong cửa sổ chính của chương trình, mục View profile key sẽ hiển thị cho bạn một dãy số. Đây chính là mã số của các profile mà bạn đã tạo, bạn nên ghi lại dãy số này để sau này khi cài đặt lại GJ bạn có thể sử dụng lại các profile cũ.

Size: 4.39 MB
Download Beta
Download Final

    No comments:

    Post a Comment