Please enable JavaScript to access this page.

Thursday, April 23, 2009

FotoSketcher 1.85 + Portable: Tạo bức tranh vẽ tay từ ảnh thật


Đôi khi nhìn vào một bức ảnh thật, bạn sẽ không cảm thấy có gì đặc biệt, nhưng khi nó trở thành bức tranh vẽ, bạn sẽ cảm nhận được nét tinh tế và cái “hồn” của nó nhiều hơn. FotoSketcher có thể giúp bạn thực hiện điều này nhanh chóng.
Chương trình sử dụng rất đơn giản, bạn không cần phải là một hoạ sĩ chuyên nghiệp, mà chỉ cần vài thao tác nhỏ là sẽ có được một tác phẩm nghệ thuật độc đáo không kém gì tranh vẽ thật. Cách thực hiện như sau:
Trong chương trình, bạn bấm menu File-Open picture và chọn file ảnh thật cần tạo tranh vẽ của nó.
Khi ảnh mở xong, bạn sẽ thấy ảnh được đưa vào hai khung trái, phải và hộp thoại FotoSketcher Parameters hiện ra (hộp này cũng có thể mở từ menu Edit-Drawing parameters). 

 
Trong hộp thoại này, bạn hãy chọn các mục sau: Drawing style (kiểu vẽ), Edge threshold (độ mờ), Edge intensity (độ sắc nét), Colour intensity (độ màu), Darken/Lighten (độ tối sáng), Smooth edges (độ phẳng mịn), Add paper texture (thêm hiệu ứng nhăn cho bề mặt tranh), Add cotout effect (thêm hiệu ứng kẻ nứt).
Khi chọn xong các thiết lập, để tạo tranh bạn bấm Sketch it. Khi tranh được tạo xong, bạn sẽ thấy nó hiện trong khung phải cửa sổ chương trình. Nếu không vừa ý, bạn có thể hiệu chỉnh lại các thiết lập như trên, ngược lại đóng hộp và lưu tranh ra file ảnh bằng cách chọn menu File-Save picture.

Theo Tuổi Trẻ Online

No comments:

Post a Comment