Please enable JavaScript to access this page.

Thursday, April 23, 2009

avast! 4 Home Edition v4.8.1282 + Pro Edition - diệt virus cực mạnh mà nhẹ nhàng

Ngoài các tính năng tương tự chương trình khác, aA còn có một tính năng rất hay đó là quét virus trước khi vào windows, với chức năng này thì không một loại virus nào có thể thoát khỏi, để bật chức năng này lên bạn chỉ cần chọn nút Yes trong hộp thoại hiện ra lúc cài đặt.
6 Phan mem diet Virus_H03.jpg
Để sử dụng được aA bạn cần phải có số đăng kí miễn phí, đăng kí tại http://www.avast.com/eng/home-registration.php, hoặc bạn dùng số tôi đã đăng kí là W78317563H5500A1106-HXZYZ4FP.
AA có một giao diện khá lạ mắt và hơi khó sử dụng nhưng vẫn thu hút được trên 50 triệu người dùng nhờ tính năng bảo mật khá toàn diện, ngoài chống virus, aA còn bản vệ bạn khỏi rootkit và cả spyware, quét thư trong email với CSDL khoảng hơn 180000 mẫu nhận dạng. Ngoài ra, aA còn có một số tính năng bảo vệ mạnh mẽ khác như bảo vệ qua mạng ngang hàng (Peer to Peer), khi lướt web, khi chat (instant messenger) (điều mà đa số các chương trình miễn phí khác không có)..., bạn có thể nhanh chóng tạm dừng hoặc khởi động các tính năng này qua menu chuột phải khi bấm vào biểu tượng chữ a xoay tròn dưới taskbar.
6 Phan mem diet Virus_H04.jpg
Để quét, bạn hãy bấm chuột phải vào giao diện, chọn Start Scan, tiếp tục chọn hình thức quét trong mục Select scan area và mức độ quét ở Select scan level. Thử nghiệm quét ổ C:\ aA chỉ tốn mất 4 phút 47 giây nhưng sử dụng một lượng RAM lên đến 67 MB nhưng lúc chạy nền bảo vệ máy tính aA chỉ dùng 15 MB RAM mà thôi!
6 Phan mem diet Virus_H05.jpg
Để cập nhật online với aA, ban hãy chọn mục Updating > iAVS Update tại menu ngữ cảnh. Hoặc bạn thiết lập cho aA tự động cập nhật bằng cách vào Settings > Update > đánh dấu chọn vào Automatic của 2 mục Virus Database và Program. Nếu nhà không có mạng và muốn cập nhật offline thì bạn tải file update với dung lượng khoảng 14 MB tại http://files.avast.com/iavs4pro/vpsupd.exe, tải về và chạy nó là xong.
____________
Thiếp lập các tùy chọn
Sau khi tải về và cài đặt, chương trình đề nghị bạn nên khởi động lại chương trình để quét virus, bạn chọn No hoặc Not Now tùy phiên bản Professional hay Home Edition hoặc phiên bản khác. Sau đó, bấm phải lên biểu tuợng quả cầu hình chữ a màu xanh trong system tray. Chọn Start Avast Antivirus, chương trình sẽ khởi động và kiểm tra các chương trình đang chạy trong máy, bấm phím Stop Memory Test.
Một cửa sổ hiện lên, bạn bấm chuột vào nút có hình tam giác hướng lên, chọn Schedule Boot time Scan...Trong pop-up mới, chọn Scan archive files>Advanced options>Delete infected file và chọn Allow delete or move. Bấm Schedule để xãc nhận chọn lựa.
Tiếp tục chọn Settings... mục Troubleshooting, chọn thêm Check for full screen applications. Bấm Ok để xác nhận lại tất cả các thiết lập vừa xây dựng. Bây giờ bạn tắt chương trình đi.
 *Bảo vệ màn hình
Bấm chuột phải lên desktop, chọn Properties, thẻ Screensaver, bấm vào hình tam giác và chọn lệnh Avast Antivirus. Bấm phím Settings. Trong Starfield, chọn loại kiểu bảo vệ màn hình mà bạn thích -ví dụ Marquee. Chọn thêm Loop scanning và Scan for viruses. Bấm tiếp phím Settings.Mục Position, chọn Random. Thanh trượt Speed nên kéo về phía tốc độ chậm nhất, để dành bộ nhớ cho Avast Antivirus làm việc. Phần Text-bạn viết lời ghi chú nếu muốn.Nếu cần thay đổi font chữ và màu sắc của nó, hãy bâm phím Format Text và chọn kiểu chữ. Bấm OK để xãc nhận chọn lựa. 
Chuyển qua mục Area, bấm Add, thêm vào đó CD-ROM,DVD, All Media, Memory , Auto start program, Auto start program All users. Mục Types, chọn Content và Scan all files. Chọn Advanced configuration, sau đó chuyển qua mục Virus-bấm phím And. Ngay lập tức phía sau chữ choose action sẽ có thêm chữ And, bạn bấm tiếp phím Delete...>OK. Chọn tiếp phím IffailedRepair...>Remove all macros>OK. Chuyển qua mục Packers, chọn All packers. Bấm OK lần cuối để xác nhận chọn lựa. Sau đó bạn quay trở lại màn hình chính vàn ấn định thời gian đợi trước khi quét là 5 phút. Bấm OK lần nữa và khởi động lại máy . Bây giờ máy bạn sẽ đựợc bảo vệ kể cả những lúc bạn nhưng không làm việc.
__________ • Home Edition: 28.05 MB Download Here
  Use this key: W2044613H8800C1106-PAW85KU2


 • PRO: Download Here (28.30 MB)

 • Use this key: W2009736R8800H1106-JWRCBYTB

    

  No comments:

  Post a Comment