Please enable JavaScript to access this page.

Thursday, January 22, 2009

Top những trang web mà người dùng BitTorrent nên biết

Năm 2008 đã chứng kiến số lượng người dùng BitTorrent tăng vọt và nội dung trên mạng chia sẻ ngang hàng này cũng được cập nhật rất thường xuyên. Chẳng hạn, bạn sẽ cảm thấy thật dễ dàng để tìm các Show diễn trên TV trên BitTorrent ngay cả trước khi chương trình này được chiếu riêng cho một nhóm người dùng trên truyền hình. Số lượng các trang thống kê chỉ mục và hỗ trợ tìm kiếm nội dung qua BitTorrent đã góp phần vào bước phát phát triển này. Sau đây là những trang đáng chú ý nhất mà mỗi người dùng BitTorrent nên biết.

1. The Pirate Bay

Nhiều người đã phát biểu rằng, khi cứ nghĩ tới torrent, cái tên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí họ là “The Pirate Bay”. Đây được coi là tên tuổi “gạo cội” trong số các công cụ tìm kiếm và theo dõi torrent.
The Pirate Bay thống kê được lượng torrent nhiều nhất hiện nay. Không chỉ có bộ thống kê khổng lồ, TPB còn đảm bảo mức độ riêng tư của người dùng cũng như ngăn cản khả năng “truy sát” thông tin của họ.
TPB cũng có những chế độ người dùng khác nhau. Chẳng hạn những người dùng VIP (thành viên cao cấp), trusted (thành viên đáng tin cậy) có thể giúp người dùng nhận diện dễ dàng để tải về tập tin mà không phải lo lắng. Xem thêm tại thepiratebay.org

2. Mininova

Giống như “The Pirate Bay”, Mininova theo dõi các torrent và có một kho thống kê cũng rất khổng lồ. Đã từng có người cho rằng, nếu như bạn không thể tìm thấy torrent trên The Pirate hoặc Mininova thì có lẽ tập tin đó không tồn tại.
Một điểm đáng chú ý là Mininova không thống kê các torrent có nội dung dành cho người lớn. Hơn thế, theo đánh giá của người dùng thì đây được coi là một trang sạch, không chứa thông tin quảng cáo phiền nhiễu. Do vậy, nếu bạn muốn tìm kiếm torrent, đây là một địa chỉ rất đáng tin cậy. Chi tiết tại Mininova.com

3. Vertor

Mặc dù không hẳn là một bộ máy tìm kiếm torrent, Vertor là một địa chỉ hữu ích nếu như bạn là một tín đồ của torrent. Vertor hỗ trợ tải torrent và kiểm tra phòng chống virus, mật khẩu, DRM…
Dịch vụ này còn cung cấp cho bạn công cụ giám định để xem liệu nội dung của torrent bạn đang duyệt có thực sự đáp ứng được nhu cầu đang tìm kiếm hay không. Bạn sẽ được thấy một số screenhost nếu là tập tin video, âm thanh nghe trước nếu là tập tin audio và hơn thế nữa. Chi tiết tại vertor.com

4. Demonoid

Demonoid là một trong số các trang được xem là tốt nhất trong số các dịch vụ tương tự, tuy nhiên, để tập tin được Demonoid thống kê chỉ mục, bạn phải có một tài khoản đăng kí miễn phí ở đây, mà không phải lúc nào dịch vụ cũng mở cửa! Bạn chỉ có thể đăng kí dịch vụ này theo “thời vụ” hoặc có thư mời của người dùng khác. Nếu bạn đã có được một tài khoản ở đây, hãy trải nghiệm để hiểu được lí do Demonoid vẫn được coi là một trong số những dịch vụ đáng chú ý nhất. Xem tại đây.

5. Một số bộ máy tìm kiếm tổng hợp

Đây là các trang hỗ trợ tìm kiếm cùng lúc trên nhiều dịch vụ khác nhau, tiêu biểu có Torrentz, BtDig Nowtorrents. Trong đó, tính năng tuyệt vời nhất là bạn có thể sắp xếp kết quả theo kích cỡ, số seed, leech và tình trạng “sức khỏe” của tập tin.

6. Một số công cụ tìm kiếm Torrent chuyên biệt

  • Legal Torrents – Những torrent hợp pháp.
  • Public Domain Torrents – Những torrents để tải các bộ phim cổ điển đã bị quên lãng của Public Domain.
  • Linux Distributions - Linux TrackerTuxDistro là những công cụ tìm kiếm torrent của các bản phân phối Linux hữu hiệu.
Thông tin Công nghệ (Theo Makeuseof)

No comments:

Post a Comment