Please enable JavaScript to access this page.

Wednesday, December 17, 2008

VSO Image Resizer 2.1.5.3 + Business - thay đổi kích thước ảnh hàng loạt nhanh chóng

VSO Image Resize là công cụ tuyệt vời cho những ai muốn lưu trữ ảnh với dung lượng nhỏ nhất hay thay đổi kích cỡ bức ảnh, nén, chuyển đổi, sao chép, tạo thumbnails hoặc tổ chức những bức ảnh theo một mong muốn nào đó.
Với phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí này, bạn có thể tạo gửi email cho bạn bè chứa những hình ảnh của mình, tải nó nhanh hơn, di chuyển nó dễ dàng hơn một khi dung lượng đã được giảm xuống đáng kể, thay đổi định dạng, chỉnh sửa một lúc nhiều bức ảnh được chọn theo một hệ thống nhất định nhằm tiết kiệm tối đa dung lượng của đĩa cứng nhằm lưu trữ chúng. Sử dụng độ phân giải cao 1600x1200 để tạo nên những wallpaper đẹp. Ngoài ra VSO còn cho phép ta tạo khuôn mẫu để đặt tên cho các file lựa chọn hoặc đóng dấu ấn riêng của bạn trên các bức ảnh.
Thêm vào đó, VSO Image Resizer còn tích hợp vào trong menu của Windows Explorer, nhấn phím phải trên những bức ảnh của bạn và bắt đầu làm việc với chúng.
  
Những đặc điểm của phần mềm:
- Chuyển đổi giữa các định dạng ảnh khác nhau.
- Được thiết lập hệ số phân giải/ hệ số nén.
- Hỗ trợ tất cả các định dạng file thông dụng như: jpeg, gif, bmp, tiff... Ngoài ra còn hỗ trợ các định dạng file RAW của các loại máy ảnh kỹ thuật số như Canon, Nikon …
- Xử l‎ý cả bức hình hay xử lý theo từng điểm ảnh.
- Tạo khuôn mẫu để đặt tên nhiều file đã lựa chọn.
- Bạn có thể đóng dấu ấn riêng của bạn trên bức ảnh.
- Giảm bớt kích cỡ những bức ảnh để đưa lên trang web hoặc chia sẻ qua email.
- Những tùy chọn nâng cao cho những người sử dụng với tính chất chuyên nghiệp.
- Tích hợp nhiều ngôn ngữ (trong đó có cả tiếng Việt)
- Thích hợp với các hệ điều hành Windows 2000/XP.
SỬ DỤNG:
Ngay lúc khởi động, VIR đã tự động bật ra giao diện “Open” để bạn tìm đến thư mục chứa các ảnh số cần đổi kích thước. Sau khi chọn đủ số ảnh cần dùng thì nhấn vào nút “Open” để đăng nhập vào giao diện sử dụng chính.
Bạn nhấn vào mũi tên trỏ xuống ở “Profile” để chọn các kiểu thay đổi kích thước tùy theo nhu cầu như sau:
- Chọn “Desktop Resolution” để đồng loạt chuyển đổi ảnh sang độ phân giải 1024×768, tức tương thích với đa số kiểu thiết lập màn hình hiện nay.
- Chọn mức 1600×1200 để thưởng thức ảnh trên những màn hình cực nét hoặc màn hình lớn trên 19 inch.
- Chọn mức 1280×768, 1024×768, 800×600 để xem trên những màn hình kiểu bình thường.
- Chọn mức 640×480 hoặc 320×200 để tiện gửi đi qua e-mail.
- Chọn các mức DVD hoặc HDTV để phù hợp với các môi trường đầu chơi là DVD hoặc xem trực tiếp trên HDTV (TV độ nét cao).
- Chọn iPod Photo (220×176) để có thể xem ảnh được trên các máy iPod Photo.
- Chọn iPod Video (320×240) để có thể xem ảnh được trên các máy iPod Video.
- Chọn Sony PSP (480×272) để có thể xem ảnh được trên các máy chơi game PlayStation xách tay của Sony.
Bạn có thể nhấn vào “Filtering” để lọc bớt màu bằng các thông số Best, Medium, Low… hoặc vào format để chọn định dạng xuất mặc định (JPG, BMP, TFF, PNG, GIF) cho các ảnh mới tạo. Bạn cũng nên nhấn vào biểu tượng folder nằm ở ô “Destination” để chọn thư mục lưu cho các ảnh cần thay đổi kích thước, nếu không VIR sẽ tự động lưu ảnh mới vào chung thư mục với các ảnh cũ.

Sau khi thực hiện xong mọi công tác lựa chọn, bạn nhấn vào nút “OK” để quá trình thay đổi kích thước ảnh hàng loạt của VIR bắt đầu. Kết quả cuối cùng là bạn sẽ có một “đội hình” ảnh số với kích thước đều đặn như duyệt binh.
Tên của các tấm ảnh vừa được thay đổi kích thước sẽ có dạng tên gốc kèm theo số của độ phân giải đã chọn. Chẳng hạn, tên ảnh số của bạn là ABCD.JPG và bạn muốn đổi thành độ phân giải chuyên dùng cho iPod Video, thì ảnh mới sẽ có tên mới là ABCD [iPod Video].JPG, hoặc ABCD [640x480].JPG nếu chọn kích thước là 640×480…
______________
NamLN's Blog tổng hợp

No comments:

Post a Comment