Please enable JavaScript to access this page.

Monday, November 10, 2008

EyeDefender 1.08, bảo vệ mắt bạn khi sử dụng máy tính

  
    Trước đây đã có bài viết về vấn đề "Cách tránh chấn thương khi sử dụng máy tính", hôm nay NamLN's Blog xin giới thiệu thêm bài viết này để giúp bạn bảo vệ mắt khi dùng.
   Người sử dụng máy vi tính nhiều giờ (trên 2 giờ mỗi ngày) rất dễ có các triệu chứng: mắt bị căng thẳng, mệt mỏi; khô mắt; nóng, rát, ngứa hoặc chảy nước mắt; mắt bị mờ hoặc nhức đầu và đau hốc mắt... Đây là hội chứng rối loạn thị giác do sử dụng máy vi tính (Computer Vision Syndrome - CVS) đang ngày càng phổ biến, nhất là trong giới nhân viên văn phòng, trí thức, sinh viên, học sinh.

    CVS ảnh hưởng xấu đến chức năng thị giác, chất lượng sống và làm việc. Vì vậy, bạn nên chú ý đến việc bảo vệ đôi mắt của mình khi thao tác với máy vi tính. EyeDefender là phần mềm giúp bạn thực hiện điều này.

    Khi được gọi, EyeDefender xuất hiện ở system tray và âm thầm đếm thời gian. Khi đến thời gian cần cho mắt nghỉ ngơi, EyeDefender sẽ cắt ngang công việc bạn đang thực hiện và tiến hành các hành động như: hiển thị ngẫu nhiên một bức tranh, hiển thị các bài tập cho mắt, kích hoạt screen saver, hỉển thị ở system tray lời khuyên nên nghỉ ngơi một lúc (bạn chọn lựa một trong các hành động này tại hộp thoại Settings của chương trình).

     Các hành động trên của EyeDefender nhằm nhắc nhở người dùng bảo vệ mắt, tạo điều kiện cho mắt nghỉ ngơi, chớp mắt, thay đổi các điểm nhìn để bảo vệ mắt.

     Bạn nhấn chuột phải trên icon EyeDefender ở system tray để chọn các lệnh của chương trình: Take a break (kích hoạt EyeDefender để cho mắt nghỉ ngơi), Settings (thiết lập các tùy chọn), Interval between breaks (thời gian giữa 2 lần nghỉ), Break duration (thời gian nghỉ), Enabled (bỏ dấu kiểm ở dòng này khi muốn tắt EyeDefender để không cản trở công việc)...

     Các thiết lập nêu trên của chương trình đều có trong hộp thoại Settings.

 

No comments:

Post a Comment